A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN NHIỆM KỲ 2023-2028.

Sáng ngày 05/11/2022, Công đoàn Trường Mầm non 19/5 Thành phố Thái Nguyên đã tổ chức thành công Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội có đồng chí Nguyễn Doãn Dũng - Chủ tịch liên đoàn Thành phố, Ủy viên ban thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh Thái Nguyên.

Đại hội diễn ra trang trọng với đầy đủ quy trình nội dung, trong đó, Đại hội đã đánh giá khách quan kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Từ đó, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân; đồng thời tập trung thảo luận, quyết định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác công đoàn nhiệm kỳ sắp tới.

Báo cáo kết quả công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2023, Chủ tịch Công đoàn – Đồng chí Trần Thị Hương Giang cho biết: Trong 2 năm cuối nhiệm kỳ, mặc dù hoạt động dạy và học của nhà trường bị ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch bệnh Covid 19, song phong trào cán bộ, giáo viên, nhân viên và các hoạt động Công đoàn nhà trường tiếp tục được duy trì và đạt nhiều kết quả ấn tượng.

Công đoàn nhà trường đã thực hiện nghiêm túc kế hoạch công tác Công đoàn mỗi năm học; đã phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường để động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên khắc phục khó khăn, thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học.

Công đoàn luôn khuyến khích cán bộ, giáo viên, nhân viên tích cực đổi mới, chủ động tổ chức hiệu quả các hoạt động phù hợp với điều kiện của trường, đặc biệt là hoạt động dạy học trực tuyến cho học sinh trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội. Bên cạnh đó, chú trọng thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng và chăm lo đời sống của cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Song song với đó, phong trào ủng hộ nhân đạo, từ thiện được Công đoàn nhà trường triển khai có hiệu quả. Trong công tác này còn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, sự trách nhiệm đến từ đoàn viên công đoàn trong trường; và đảm bảo phối hợp chặt chẽ với chuyên môn khắc phục khó khăn do điều kiện khách quan, để hoàn thành các nhiệm vụ năm học…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Chủ tịch Liên đoàn lao động Thành phố Nguyễn Doãn Dũng đánh giá cao kết quả của tổ chức Công đoàn nhà trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, nhất là công tác thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và cán bộ, giáo viên trong nhà trường. Đồng thời, Công đoàn nhà trường đã làm tốt vai trò phối hợp cùng các đoàn thể và đặc biệt là phối hợp với Ban Giám hiệu để triển khai, phát động các phong trào thi đua phù hợp với địa phương và tạo được sự lan tỏa… để xứng đáng với nhiều phần thưởng mà các cấp đã trao tặng.

Về phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, Chủ tịch Liên đoàn lao động Thành phố Nguyễn Doãn Dũng đề nghị Công đoàn nhà trường tiếp tục xác định mục tiêu, phương châm hành động của Đại hội là đoàn kết, dân chủ, đổi mới và phát triển; xác định các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm và lựa chọn một số khâu đột phá cho công tác Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động trong nhà trường. Cùng với đó cũng cần quan tâm hơn đến việc đẩy mạnh Ban Nữ công và công tác xây dựng tổ chức Công đoàn đổi mới về nội dung, phương pháp hoạt động; và tiếp tục quan tâm đến việc xây dựng trường học văn hóa…

Cuối cùng, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành công đoàn mới nhiệm kỳ 2023 - 2028 để chỉ đạo hoạt động Công đoàn Trường Mầm non 19/5 Thành phố gồm 05 đồng chí và bầu 01 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Thành phố Thái Nguyên nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Một số hình ảnh tại Đại hội

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Trường Mầm non 19-5 Thành Phố
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thực đơn
Thống kê
Hôm nay : 130
Tháng 11 : 2.771
Năm 2022 : 38.017
Fanpage Facebook
Lịch sự kiện