Gặp mặt chi hỗ trợ Cho giáo viên, nhân viên thuộc diện thuê khoán tại các trường công lập không có nguồn thu nhập trong thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian từ 10/5 đến 31/5

Thực hiện Công văn số 950/GDĐT-KHTV ngày 28 tháng 8 năm 2021 của Phòng GDĐT thành phố Thái Nguyên về việc triển khai thực hiện chi trả hỗ trợ cho giáo viên, nhân viên thuộc diện thuê khoán không có nguồn thu nhập trong thời gian nghỉ phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 10/5/2021 đến ngày 31/5/2021, trường Mầm non 19/5 thành phố nghiêm túc thực hiện để kịp thời động viên giáo viên và nhân viên hợp đồng của nhà trường.

Đại dịch COVID-19 đã và đang đe dọa nghiêm trọng an toàn và sức khỏe của nhân dân ta. Xã hội bị xáo trộn, kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt là với những người dân nghèo. Rất nhiều gia đình đã mất việc làm, hoặc thu nhập rơi vào tình trạng hết sức bấp bênh… Đặc biệt hiện nay, Việt Nam bước vào một giai đoạn đầy thách thức khi dịch bệnh bùng phát trở lại với cường độ mạnh hơn, tốc độ lây nhiễm của chủng mới tăng gấp nhiều lần. Sau những thành công ở những giai đoạn đầu, trong những ngày vừa qua, chúng ta ghi nhận hàng trăm rồi đến hàng nghìn ca nhiễm mới mỗi ngày. Đợt bùng phát dịch bệnh lần này rất nguy hiểm do chủng virus mới đang lây lan rất nhanh...
Năm học 2020-2021, nhà trường có 7 giáo viên hợp đồng và 14 nhân viên nấu ăn. Có thể nói đây là một năm học đầy khó khăn với  giáo viên, nhân viên hợp đồng. Đồng lòng và chia sẻ khó khăn đó, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đã chung tay ủng hộ với phương châm " Không để ai bị bỏ lại phía sau", nhà trường đã huy động ủng hộ mỗi người 10 kg gạo và 150.000 đ để hỗ trợ và động viên giáo viên và nhân viên hợp đồng của nhà trường, cùng với đó  UBND thành phố Thái Nguyên đã có Quyết định số 9597/QĐ-UBND ngày 27/8/2021 của UBND TPTN về việc phê duyệt danh sách, kinh phí hỗ trợ giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ giảng dạy, nấu ăn thuộc diện thuê khoán tại các trường MN, phổ thông công lập trên địa bàn TPTN không có nguồn thu nhập trong thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19 nhà trường. Đây là một sự động viên rất lớn cho giáo viên, nhân trong thời gian dịch bệnh khó khăn. Đến thời điểm 11h00 ngày 30/8/2021, 19 Giáo viên, nhân viên đã nhận được tiền hỗ trợ 1.855.000 đồng/người. Có thể thấy, trong khó khăn càng thấy rõ “tinh thần tương thân tương ái”, đoàn kết của con người Việt Nam. Đó chính là nguồn sức mạnh toàn dân tộc để góp phần chiến thắng dịch bệnh.